Ảnh bìa sách 7 Loại Salad Phổ Biến

7 LOẠI SALAD PHỔ BIẾN

Tác giả : Sưu Tầm

Định dạng : Sách PDF

Số trang : 7

Lượt xem/nghe : 39

Lượt đọc : 12

Lượt tải : 19

Kích thước : 665 KB

Tạo lúc : Sat, 29/10/2022 16:24

Cập nhật lúc : 08:25am 20/12/2024


THỂ LOẠI

qrcode

Mua Sách: 7 Loại Salad Phổ Biến

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

momo vietinbank

Salad là gì?

Định nghĩa: Salad là hỗn hợp gồm có rau củ và nước sốt, có thể được ướp lạnh trước khi dùng hoặc ăn trực tiếp (ở nhiệt độ phòng).

Nguồn gốc

Salad là tên gọi tiếng Anh và được xuất hiện lần đầu vào thế kỷ 14 với cách viết là salad hoặc sallet. Ngoài ra, nguồn gốc của tên gọi salad có thể được biến tấu từ cách viết của tiếng Pháp như salade, tiếng Latinh cổ đại là herba Salata và tiếng Latin là salata.

Món salad được xuất hiện từ lâu, dưới nhiều hình thức chế biến khác nhau. Chẳng hạn, người La Mã, người Hy Lạp cổ đại và người Ba Tư đã trộn hỗn hợp rau củ với một loại nước sốt để ăn. Những món ăn rau trộn như vậy đã trở nên phổ biến ở châu Âu sau cuộc xâm lấn của đế chế La Mã và Hy Lạp.

Tìm mua: 7 Loại Salad Phổ Biến

Trong cuốn sách tựa Acetaria: A Discourse on Sallets (tạm dịch là) của nhà văn John Evelyn (đồng thời là chuyên gia nông nghiệp) đã đề cập đến vấn đề người Anh cần phải có thời gian để dùng quen món rau trộn. Lúc bấy giờ, nữ hoàng Scotland là Mary đã dùng món rau trộn gồm có quả anh đào, nấm, củ cần tây và trứng luộc được rưới với mùi tạt kem.

Bên cạnh đó, một loại dầu ăn được sử dụng cho món salad cũng xuất hiện vào thế kỷ 17 tại Cộng hòa Hà Lan mới (nay là thành phố New York, Mỹ). Bằng chứng là trong bức thư tín vào năm 1665 được tìm thấy, có đề cập đến danh sách các mặt hàng thông dụng trên tàu như 1 lon dầu xà lách 1,10 florin, 1 chai giấm rượu 16 florin,….

Nguyên liệu chính tạo nên món salad

Hầu như nguyên liệu làm nên món salad chủ yếu là các loại rau củ với nước sốt, và tùy theo mục đích sử dụng mới dùng thêm thực phẩm chứa hàm lượng chất đạm như thịt, trứng,… hoặc dùng nước sốt ngọt như kem để thay cho nước sốt giấm quen thuộc.

Nguyên liệu chính của món salad, gồm có:

  1. Rau củ: Các loại rau xanh (cải xoăn, rau bina, rau xà lách,…), củ quả (như dưa leo, cà chua, ớt chuông,…).
  2. Trái cây: kiwi, táo, bơ,….
  3. Thịt cá
  4. Trứng
  5. Ngũ cốc

Độc giả có thể tìm mua ấn phẩm tại các nhà sách hoặc tham khảo bản ebook 7 Loại Salad Phổ Biến PDF của tác giả Sưu Tầm nếu chưa có điều kiện.

Tất cả sách điện tử, ebook trên website thuviensohoa.vn đều có bản quyền thuộc về tác giả. Chúng tôi khuyến khích các bạn nếu có điều kiện, khả năng xin hãy mua sách giấy.

Mua Sách: 7 Loại Salad Phổ Biến
Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN:
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*)
Bình Luận: (*)
Họ và tên: (*)
Email: (*)

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTruyện Tranh


Ẩm Thực - Nấu Ăn (Top views)
Theo Ngày
Theo Tuần
Theo Tháng